prazdniny เกล็ดความรู้ ของกินหลัก 5 กลุ่ม

ของกินหลัก 5 กลุ่ม

การกินอาหารให้ครบ 5 กลุ่มนับว่าเป็นเรื่องสำคัญต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเราเลยก็ว่าได้


เพราะเหตุว่าพวกเราจำเป็นจะหาผลประโยชน์เข้ามาภายในร่างกายของหากท่านขาดสารอาหารไปก็จะมีผลให้ร่างกายของท่านเปลี่ยนไปจากปกติได้ สารอาหารที่น่าจะได้รับ ดังเช่นว่า คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ไขมัน การที่พวกเราทานอาหารครบอีกทั้ง กลุ่มมันส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของพวกเราเป็นอย่างมากอีกทั้งช่วยในเรื่องของ ผิวพรรณผ่องใส ผ่องใส สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตที่ดี สุขภาพทางกายแข็งแรง การกินอาหารเพื่อสุขภาพนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือเรื่องที่ไกลตัวเลย ควรที่จะทำการเลือกทานอาหารในจำนวนที่พอดิบพอดีไม่มากจนเกินไปไม่น้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็นรวมทั้งควรจะบริหารร่างกาย
สารอาหารพวกโปรตีนยกตัวอย่างเช่น พวก นม ไข่ เนื้อสัตว์ ถั่วมีบทบาทสำคัญสำหรับเพื่อการช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ผุกร่อนของร่างกายของพวกเรา สารเหล่านี้จะรอสร้าง กล้าม กระดูก เม็ดเลือด น้ำย่อย ส่วนพวกสารอย่างพวก คาร์โบไฮเดรต อาทิเช่น ขนมปัง น้ำตาล มีบทบาทสำคัญเป็นเป็นแหล่งพลังงานทำให้ร่างกายของพวกเรามีเรี่ยวแรงสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆด้านในวันนั้นได้อย่างสบายเลย

สารอาหารพวกวิตามิน


มีบทบาทสำคัญเป็นช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคทุกประเภทที่เข้ามาภายในร่างกายของพวกเราทำให้ร่างกายของพวกเราปฏิบัติงานเปลี่ยนไปจากปกติสารอาหารประเภทเกลือแร่จะช่วยควบคุมกรดภายในร่างกายของพวกเราช่วยสำหรับการสร้างความสมดุลน้ำที่ใช้หล่อเลี้ยงร่างกายของพวกเรา
สารอาหารประเภทไขมันหน้าที่ของมันเป็นช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายของพวกเราเป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายพวกเราทำให้ท่านสามารถอิ่มได้และก็ทำให้ของกินที่พวกเรารับประทานนั้นอร่อยอีกด้วย

สารอาหารทั้งหมดทั้งปวงนี้ล้วนแล้วมีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายของพวกเราทั้งหมด คุณควรที่จะเลือกทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเราเลือกรับประทานอาหารให้พอดิบพอดีกับร่างกายของพวกเราและก็คุณจำเป็นที่จะบริหารร่างกายเพื่อที่ร่างกายของคุณเองจะได้แข็งแรง และก็คุณควรจะไปพบหมอเพื่อจะตรวจร่างกายของคุณว่ามีโรคหรือเปล่าจะได้ทราบทันโรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดขึ้น

ที่จริงแล้วร่างกายของพวกเราจำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารให้ครบห้ากลุ่มเพื่อร่างกายของพวกเราสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มรูปแบบเนื่องจากถ้าหากพวกเราได้รับสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเรามันจะช่วยทำให้ร่างกายของพวกเราคุ้มครองปกป้องโรคป่วยไข้ได้ง่ายสุดๆถ้าหากร่างกายของคุณได้รับสารอาหารไม่ครบ กลุ่มอย่างที่ควรได้ให้กับร่างกาย อาจจะมีการเกิดความแตกต่างจากปกติของร่างกายของคุณอะไรบางอย่างได้นั้นเองเพราะเหตุว่าสารอาหารหลักในแต่ละกลุ่มนั้นมีสารอาหารค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกันเลยเนื่องจากว่าแต่ละกลุ่มจะช่วยสร้างภูมิต้านทานที่แตกต่างออกไป หากว่าคุณทานอาหารไม่ครบกลุ่มก็อาจจะมีการเกิดผลพวงของระบบลักษณะการทำงานของร่างกายคุณความผิกธรรมดาต่อสถาพทางร่างกายของคุณได้นั้นเอง

ป้ายกำกับ:, ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *